Dân Trí – iTechBlack Vietnam khai trương không gian làm việc chia sẻ cho giới khởi nghiệp

Sau bao ngày đợi mong của giới khởi nghiệp và cộng đồng công nghệ – blockchain tại TP.HCM, iTechBlack Việt Nam – không gian làm việc chia sẻ với “view” công viên Tao Đàn xanh mướt đã chính thức đi vào hoạt động.

Sự kiện ra mắt diễn ra vào tối thứ Năm, ngày 20/9/2018 tại tầng 10-11, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 200 đại diện đến từ các startup công nghệ, giới developers, blockchain, accelerators cùng nhiều công ty đầu tư có tiếng tại Việt Nam. Tại đây, bà Ava Tao – nhà đồng sáng lập, Tổng giám đốc iTechBlack Việt Nam đã chính thức tuyên bố đưa iTechBlack Việt Nam vào hoạt động, đồng thời chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh ý tưởng thành lập nên một không gian co-working trong bối cảnh thị trường co-working vẫn đang “nóng”.

Sự kiện là dịp để giới khởi nghiệp công nghệ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành trong khu vực và quốc tế
Sự kiện là dịp để giới khởi nghiệp công nghệ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành trong khu vực và quốc tế

Bà Ava Tao trải lòng: “Với tôi, mục đích mở ra một không gian co-working không phải cạnh tranh cùng những mô hình tương tự trên thị trường, mà là để giúp các startup. Chúng ta đều muốn ở một nơi mà mọi người sẵn sàng hỗ trợ nhau, một nơi là trung tâm của mọi cơ hội. Chìa khóa dẫn đến thành công luôn là một cộng đồng vững mạnh. Đến với iTechBlack Việt Nam, bạn có thể cảm nhận được sự lạc quan ngay trong bầu không khí làm việc, như năng lượng tại sự kiện ngày hôm nay. Đây sẽ là mảnh đất của những cơ hội mới”.

Với sự bùng nổ của làn sóng startup trong những năm gần đây, việc tìm kiếm nơi làm việc với thời gian sử dụng linh hoạt, ổn định, đảm bảo không gian riêng, đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là phù hợp với khả năng tài chính vốn còn hạn chế của startup… thật sự là một câu chuyện nan giải. Với đội ngũ sáng lập gồm những người từng gắn bó sâu sát và am hiểu những nhu cầu của giới startup, iTechBlack mang đến thị trường Việt Nam không gian coworking toàn diện, tạo nền tảng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tối đa. Nằm đối diện Công viên Tao Đàn tại địa chỉ 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, iTechBack Việt Nam hưởng trọn quang cảnh xanh tươi với không gian làm việc hơn 800m2 được thiết kế nội thất hiện đại, cung cấp đầy đủ các tiện ích gồm phòng sinh hoạt chung, phòng họp rộng rãi, không gian làm việc riêng tư cùng các khu thư giãn phức hợp.

Bên cạnh thiết kế hiện đại, ấn tượng, có “view” trông thẳng ra khoảng xanh tươi mát của công viên Tao Đàn, iTechBlack còn có chương trình “Ươm mầm doanh nghiệp khởi nghiệp” (iTechBlack Incubator Program) – điểm nhấn làm nên sự khác biệt của iTechBlack so với các mô hình co-working tại Việt Nam.

iTechBlack Việt Nam cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện, giao lưu, kết nối các nhà khởi nghiệp trong cộng đồng
iTechBlack Việt Nam cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện, giao lưu, kết nối các nhà khởi nghiệp trong cộng đồng

Giới thiệu về chương trình, ông Stefan Hass-Heye – Giám đốc điều hành tại iTechBlack Việt Nam nhấn mạnh: “Điều thú vị nhất trong chương trình incubator này là chúng tôi ghi nhận ý tưởng trên toàn bộ network, ở đây là không gian co-working này, và cả những lựa chọn tài trợ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn khởi nghiệp, kết nối mạng lưới hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm cho các startup. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ các công ty phát triển và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, tạo nên một vườn ươm doanh nghiệp công nghệ mở rộng điển hình tại Việt Nam”.

Chia sẻ tại sự kiện, Gcalls và Nem.io – hai trong số những startup đầu tiên chọn iTechBlack làm nơi bắt đầu cho những giấc mơ lớn – thực sự bị ấn tượng bởi không gian sáng tạo và đầy cảm hứng của nơi này. Chị Lý – đại diện cho Gcalls – chia sẻ: “Chúng tôi đã từng sử dụng dịch vụ của các văn phòng co-working khác tại TP.HCM nhưng đến nay, iTechBlack Việt Nam là lựa chọn ưng ý nhất”. Anh Kimble – đại diện cho Nem.io chia sẻ “duyên cớ” với iTechBlack Việt Nam: “iTechBlack Việt Nam có thể nói là blockchain hub đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có cơ hội gặp những chuyên gia đầu ngành, trao đổi về blockchain và được hỗ trợ về công nghệ blockchain”.

Với thiết kế không gian khoa học, hiện đại, cung cấp các dịch vụ cần thiết và trên hết là tinh thần hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong cùng mạng lưới, có thể nói iTechBlack hội tụ đủ những yếu tố làm nên một không gian làm việc chung đáng mơ ước, đóng vai trò kết nối và thúc đẩy cộng đồng Tech & Blockchain tại Việt Nam – vốn còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/itechblack-vietnam-khai-truong-khong-gian-lam-viec-chia-se-cho-gioi-khoi-nghiep-20180924165402602.htm

Dân Trí – iTechBlack Vietnam khai trương không gian làm việc chia sẻ cho giới khởi nghiệp

Leave a Reply