ictnews – iTechBlack Việt Nam chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh

Tối ngày 20/9 iTechBlack Việt Nam chính thức giới thiệu không gian làm việc chia sẻ rộng hơn 800m2 được bao phủ bởi không gian xanh ngắt ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút đông đảo giới khởi nghiệp, nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và quốc tế tham dự.

Không gian mở kích thích sự sáng tạo và giúp cân bằng cuộc sống

Hòa nhịp cùng làn sóng co-working space đang ồ ạt lan rộng trên khắp Việt Nam cũng như khắp thế giới, iTechBlack Việt Nam muốn mang đến sự trải nghiệm về một không gian làm việc thân thiện với thiên nhiên, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, cùng các khu ăn uống và giải trí lành mạnh nhằm kích thích sự sáng tạo cho từng cá nhân.

Tọa lạc tại khu vực quận 3, đối diện với đối diện với công viên Tao Đàn lá phổi xanh của thành phố mang tên Bác văn phòng rộng hơn 800m2 của iTechBlack được bao quanh bởi không gian xanh ngắt đã tạo nên một khu vực làm việc đầy thoải mái, khơi gợi thích thú, và nhiều năng lượng tích cực cho các nhà khởi nghiệp lựa chọn.

Một phần không gian văn phòng làm việc chia sẻ tại iTechBlack Việt Nam với “view” xanh ngắt về công viên Tao Đàn

Theo khảo sát hằng năm của Deskmag – một tạp chí trực tuyến về làm việc chung công bố kết quả thăm dò ý kiến về các lý do lựa chọn làm việc tại co-working space cho thấy, có đến 62% vì lý do công việc cải thiện đáng kể, 71% vì sáng tạo hơn, 68% vì tập trung hơn và 64% vì khả năng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn hơn. Làm việc tại môi trường không gian truyền thống chật hẹp đã gò bó sự phát triển cả tinh thần lẫn thể chất của nhân viên. Nhiều người đang có xu hướng tìm đến các không gian mở, có nhiều cây xanh, thoáng mát và tích hợp nhiều trang thiết bị hiện đại, cùng các không gian phục vụ ăn uống, giải trí ngay cạnh.

Nắm bắt được nhu cầu này, iTechBlack Việt Nam mong muốn mang đến thị trường Việt Nam không gian coworking toàn diện, tạo nền tảng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tối đa. Được thiết kế theo phong cách hiện đại, iTechBlack Việt Nam cung cấp đầy đủ các tiện ích gồm phòng sinh hoạt chung, phòng họp rộng rãi, không gian làm việc riêng tư, các khu thư giãn phức hợp và khu vực tổ chức sự kiện cùng các dịch vụ đi kèm có sức chứa lên đến 250 người. Không chỉ là nơi làm việc, văn phòng làm việc chung này còn giúp cộng động khởi nghiệp kết nối và tạo nên những mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Không gian văn phòng mở, linh hoạt thời gian, với đầy đủ tiện ích đang là lựa chọn của nhiều nhà khởi nghiệp

Chia sẻ tại buổi ra mắt, bà Ava Tao nhà đồng sáng lập, Tổng giám đốc iTechBlack Việt Nam cho hay: “Với tôi, mục đích mở ra một không gian co-working không phải cạnh tranh cùng những mô hình tương tự trên thị trường, mà là để giúp các startup. Đến với iTechBlack Việt Nam, bạn có thể cảm nhận được sự lạc quan ngay trong bầu không khí làm việc, như năng lượng tại sự kiện ngày hôm nay. Đây sẽ là mảnh đất của những cơ hội mới”.

Thông qua buổi ra mắt, giới khởi nghiệp công nghệ tp HCM có dịp được đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành

Kết nối động đồng Start-Up với dự án Ươm mầm doanh nghiệp khởi nghiệp

Là thành viên của iTechClub – Hiệp hội Công nghệ thông tin lớn, uy tín thành lập năm 2006, có trụ sở tại nhiều nơi ở Châu Á như Bắc Kinh, Thượng Hải, Singapore, Philippines…, iTechBlack Việt Nam không chỉ là một địa điểm làm việc lý tưởng, mà còn là thế giới công nghệ  thu nhỏ, với hàng loạt sự kiện chia sẻ, huấn luyện được tổ chức định kỳ nhằm tăng cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng chủ doanh nghiệp, những nhân vật đầu ngành, các thành viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ, giúp xây dựng và hỗ trợ cộng đồng doanh nhân công nghệ phát triển thịnh vượng.

Điểm nhấn đặc biệt của iTechBlack cho thị trường Việt Nam là dự án “Ươm mầm doanh nghiệp khởi nghiệp” – iTechBlack Incubator Program. Bằng sự kết nối với những chuyên gia, tổ chức có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, iTechBlack mong muốn giúp đỡ các startup phát triển và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường cả trong và ngoài nước, tạo nên một vườn ươm doanh nghiệp công nghệ mở rộng điển hình tại Việt Nam.

Ông Stefan Hass-Heye – Giám đốc điều hành iTechBlack Vietnam nhấn mạnh: “Thông qua dự án, chúng tôi cung cấp các chương trình tư vấn khởi nghiệp, kết nối mạng lưới hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cho các startup. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ các công ty phát triển và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường cả trong và ngoài nước, tạo nên một vườn ươm doanh nghiệp công nghệ mở rộng điển hình tại Việt Nam”.

Bà Ava Tao (thứ 2 bên phải) cùng đội ngũ điều hành của iTechBlack Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh

Thông qua các chương trình tìm kiếm ý tưởng, các buổi huấn luyện, tư vấn chiến lược khởi nghiệp, kết nối mạng lưới khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế, dự án mong muốn tạo ra những nhà khởi nghiệp công nghệ đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Sự kiện ra mắt lần đầu tiên của iTechBlack Việt Nam có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tech & Blockchain tại Tp HCM, các kỹ sư công nghệ thông tin, các nhà khởi nghiệp cùng các doanh nhân trong và ngoài nước. Đây là cơ hội tốt để cộng đồng khởi nghiệp được giao lưu, đối thoại trực tiếp và để hợp tác phát triển bền vững cùng nhau.

Nguồn: https://ictnews.vn/cntt/itechblack-viet-nam-chinh-thuc-ra-mat-cong-dong-khoi-nghiep-cong-nghe-tai-tp-ho-chi-minh-172801.ict

ictnews – iTechBlack Việt Nam chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh

Leave a Reply